Theo ông Bùi Minh Trí, đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng, đô thị Đà Nẵng sẽ tiếp tục được mở rộng quy mô lên khoảng 37.000 ha để đáp ứng quy mô dân số trên 2 triệu người vào năm 2030. Trong đó, các khu vực đồi núi phía Tây sẽ là quỹ đất […]

Theo ông Bùi Minh Trí, đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng, đô thị Đà Nẵng sẽ tiếp tục được mở rộng quy mô lên khoảng 37.000 ha để đáp ứng quy mô dân số trên 2 triệu người vào năm 2030. Trong đó, các khu vực đồi núi phía Tây sẽ là quỹ đất phát triển. Mục tiêu hướng tới là hình thành các khu đô thị mới phía Tây mang nhiều yếu tố sinh thái, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí, safari…

Các nhà đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng đang tìm kiếm cơ hội ở khu vực Tây Bắc thành phố.

Theo đề án quy hoạch của thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, Tây Bắc đang là hướng phát triển chiến lược của thành phố. Trong đó, quận Liên Chiểu hiện đang nổi lên với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến và thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Để thực hiện đề án trên, Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt công trình trọng điểm. Tháng 2/2017, 65km đầu tiên dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã được thông xe kỹ thuật. Các hạng mục còn lại của dự án cũng đang được gấp rút thi công để đưa toàn tuyến vào khai thác cuối năm 2017, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi vận chuyển hàng hóa.

Tháng 5/2017, quận Liên Chiểu được công nhận đô thị loại 1 cấp quận. Đây là điều kiện thuận tiện để phát triển kinh tế, xã hội cho toàn khu vực.

Ngoài ra, ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng hơn 80ha, nằm trong tổng thể dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 5.700 tỷ đồng. Đề nghị xây Cảng Liên Chiểu theo hình thức hợp tác công tư (PPP) cũng đã được Bộ Giao thông Vận tải thông qua. Các dự án này khi đi vào hoạt động sẽ tạo động lực phát triển kinh tế và thu hút đông đảo người lao động tới định cư tại khu vực này.

Bên cạnh đó, lợi thế nằm ngay điểm giao thông Cầu Vượt Ngã Ba Huế, nối liền quốc lộ 1A đi vào trung tâm của thành phố, một mặt lại giáp biển Nguyễn Tất Thành cũng giúp khu Tây Bắc thành phố thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Anh Thịnh, một môi giới bất động sản ở Đà Nẵng cho biết, bất động sản luôn phát triển sau hạ tầng. Vì thế, hàng loạt dự án hạ tầng được đầu tư ở phía Tây Bắc thời gian qua cũng tạo điều kiện cho bất động sản phát triển.

Bên cạnh những ưu thế về hạ tầng, những dự án sắp được triển khai, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng còn được thiên nhiên ưu đãi bên sông, kề núi, cạnh biển, cách trung tâm thành phố chỉ 15 phút di chuyển. Do đó, khu vực này sẽ thu hút người dân, các chuyên gia làm việc tại khu lân cận, trường đại học, công ty nước ngoài đến làm việc, sinh sống và nghỉ dưỡng.

Nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản cũng có mặt tại vùng đất mới này với một số dự án điển hình như Pandora City và Lakeside Palace, Golden Hills, Khu đô thị Phước Lý, Chăm Riverpark.

Cầu vượt ngã ba Huế nối liền nhiều tuyến đường trọng điểm của thành phố.

Ngoài đòn bẩy hạ tầng và những dự án lớn, khu Tây Bắc thành phố được nhiều doanh nghiệp bất động sản chú ý bởi quỹ đất khu vực này còn nhiều. Khu vực này cũng tập trung nhiều dự án đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đang sinh sống và làm việc tại thành phố này.

Hiện nay, ngoài những khu đất bố trí tái định cư, thành phố cũng đấu giá những khu đất còn trống, thu hút đông đảo người TP Đà Nẵng cũng như khách hàng từ các tỉnh lân cận. Sản phẩm đất nền tại một số dự án đang triển khai ở khu vực Tây Bắc có lượng giao dịch tốt.

Quy hoạch kiến trúc bài bản, đầu tư hạ tầng đô thị cùng những lợi thế về vị trí, tầm nhìn phát triển kinh tế, sự hình thành các khu đô thị mới khang trang… đang tạo tiền đề cho khu vực Tây Bắc phát triển.

Huệ Chi

Hits: 8Chia sẻ