Một con suối ở Bình Dương bị bọt trắng xoá bao phủ, kéo dài nhiều km khiến người dân sinh sống ở hai bên lo lắng. Tình trạng này đã từng xảy ra trước đây, đến nay tái diễn.

Cận cảnh một con suối ở Bình Dương nổi bọt dày trắng xóa như bôngSuối Sọ bị bọt trắng xoá, bốc mùi bao phủ.

Ngày 18/7, người dân sống dọc theo con suối Sọ (phường Tân Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) trình báo cơ quan chức năng về việc con suối bị bọt trắng xoa bao phủ, bốc mùi khó chịu khiến mọi người lo lắng ảnh hướng đến sức khoẻ.

Vụ việc xảy ra vào chiều 17/7, nhiều km của suối Sọ đã bị bọt trắng phủ kín. Theo người dân địa phương, đây không phải lần đầu con suối này có hiện tượng trên; trước đây đã có 2 lần nước suối Sọ đột nhiên có màu xanh dương và đỏ tươi.

Cận cảnh một con suối ở Bình Dương nổi bọt dày trắng xóa như bông

Cận cảnh một con suối ở Bình Dương nổi bọt dày trắng xóa như bôngBọt trắng xoá phủ kín mặt suối.

Đến rạng sáng 18/7, dù nước chảy rất mạnh nhưng màu trắng đục của con suối vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống, nơi cuối nguồn bọt nổi trắng xoá.

Trước đó, ngày 16/4 tại con suối Sọ cũng xảy ra hiện tượng nước chuyển sang màu xanh dương, bốc mùi khó chịu.
Vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng xác định dòng nước có màu xanh dương bốc mùi là do một công ty trên địa bàn sản xuất về ngành thạch cao đã vệ sinh rửa khu vực gia công in sản phẩm và các thùng sơn sau đó xả thẳng ra suối.

Cận cảnh một con suối ở Bình Dương nổi bọt dày trắng xóa như bông

Cận cảnh một con suối ở Bình Dương nổi bọt dày trắng xóa như bôngSuối Sọ nhiều lần bị “bức tử”.

Đến ngày 24/5, con suối Sọ tiếp tục nhuốm màu đỏ tươi, tràn vào các ruộng rau muống. Sau khi nhận được phản ánh, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Dĩ An phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an tỉnh Bình Dương, đại diện UBND phường Tân Bình đã đến hiện trường kiểm tra.

Qua khảo sát, lực lượng chức năng nhận định nguyên nhân suối Sọ chuyển đột ngột sang màu đỏ có thể là do màu sơn hoặc màu mực in thải xuất phát từ khu vực tổ 13, 14 thuộc khu phố Tân Phước, phường Tân Bình.

Cơ quan chức năng đang làm rõ tình trạng ô nhiễm trên con suối này.

Hits: 1

Nguồn: Dân tríChia sẻ