TP Hải Phòng đã phong tỏa tất cả những địa điểm bệnh nhân mắc Covid-19 mới đây của Hải Dương từng đến. Đồng thời truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm hơn 40 người có liên quan.

Hải Phòng phong tỏa những nơi bệnh nhân Covid-19 phát hiện tại Hải Dương từng đến
Trung tâm y tế quận Ngô Quyền cũng đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực ga Hải Phòng, nơi bệnh nhân N.Đ.M đã di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng trước đó.

Theo thông tin từ quận Dương Kinh, TP Hải Phòng tối 7/8, liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 mới đây là BN751 (nam, 45 tuổi), cơ quan chức năng quận đã phong tỏa, phun khử khuẩn một khách sạn ở đường Mạc Quyết, nơi người này đã ở trong các ngày 25, 26/7.

Đồng thời Trung tâm y tế quận cũng truy vết, rà soát, khoanh vùng xác định 20 trường hợp có tiếp xúc và tiếp xúc gần với bệnh nhân. Các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

Cơ quan chức năng huyện Cát Hải đã tiến hành phong tỏa và phun khử khuẩn 2 nhà hàng nơi bệnh nhân đã đến. Trung tâm y tế huyện này đã rà soát, xác định 21 người thuộc 2 nhà hàng trên có tiếp xúc và tiếp xúc gần với bệnh nhân. Các trường hợp này đã được lấy mẫu để gửi về thành phố xét nghiệm. Đồng thời, cơ sở tiếp tục rà soát những trường hợp liên quan khác.

Hải Phòng phong tỏa những nơi bệnh nhân Covid-19 phát hiện tại Hải Dương từng đến
Một nhà hàng ở Cát Hải nơi BN751 đã đến cũng bị phong tỏa và phun khử khuẩn (ảnh CTV)

Sáng 7/8, Trung tâm y tế quận Ngô Quyền cũng đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực ga Hải Phòng, nơi bệnh nhân đã di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng vào ngày 25/7. Ga Hải Phòng hiện phối hợp với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam xác định chuyến tàu, vị trí ghế bệnh nhân và thông báo cho các hành khách đi cùng.
Trước đó, bệnh nhân N.M.Đ. (SN 1975, ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bay từ Cam Ranh ra Hà Nội, sau đó đi ô tô khách về Hải Dương. Trên xe bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt và sau đó được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Hải Dương, bệnh nhân làm việc tại Cam Ranh. Ngày 30/7, bệnh nhân bay từ Cam Ranh ra Hà Nội, đến ngày 5/8 đi xe “100.000 đồng” Đức Hiếu từ Hà Nội về Hải Dương. Trên xe, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao nên khi tới TP Hải Dương đã vào thẳng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám lúc 12h20 cùng ngày 5/8.

Khi vào bệnh viện, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt cao nên đã được bệnh viện khám, xét nghiệm theo đúng quy trình nghi nhiễm SARS-CoV-2. Đến 17h30 cùng ngày, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương, trên xe chở bệnh nhân từ Hà Nội về Hải Dương có 4 người. Lái xe là N.V.H. (ở khu 15, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) đã được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Ba hành khách khác gồm N.V.Đ. (sinh năm 2001) đã xuống xe tại thị trấn Gia Lộc sau đó vào nhà nghỉ Sao Mai ở thị trấn Gia Lộc với một người bạn. Ngay trong ngày 5/8, Đ. cùng bạn di chuyển về Hà Nội bằng xe máy. Hai hành khách còn lại là chị H.X.Q (sinh năm 1983, ở phường Láng Hạ, TP Hà Nội) và cháu P.M.A. (sinh năm 2014), con bà Q. Cả 2 về thăm gia đình tại đường Trần Thánh Tông (TP Hải Dương).

Hiện nay chị Q. đã về Hà Nội, cháu A. ở lại cùng gia đình và đã được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Hits: 0

Nguồn: Dân tríChia sẻ