Quá trình súc rửa các bồn, phuy chứa hóa chất, dòng nước thải từ hệ thống ống đấu nối vào cống thoát nước mưa chảy ra suối Sọ khiến con suối này nổi bọt trắng xóa như bông.

Cận cảnh một con suối ở Bình Dương nổi bọt dày trắng xóa như bôngSuối Sọ nổi bọt trắng xoá bao phủ, bốc mùi trong đêm 17/7.

Như Dân trí phản ánh, chiều 17/7, nhiều km của suối Sọ (phường Tân Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) bị bọt trắng phủ kín. Đến rạng sáng 18/7, dù nước chảy rất mạnh nhưng màu trắng đục của con suối vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống, nơi cuối nguồn, bọt nổi trắng xóa.

Cận cảnh một con suối ở Bình Dương nổi bọt dày trắng xóa như bông

Cận cảnh một con suối ở Bình Dương nổi bọt dày trắng xóa như bôngBọt trắng như bông phủ kín mặt suối.

Tiếp nhận phản ánh, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Dĩ An đã phối hợp với các ban ngành vào cuộc xác minh và tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc suối Sọ bị phủ bọt dày trắng xóa như bông.

Hóa chất là "thủ phạm" khiến suối Sọ nổi bọt trắng xóa như bông“Thủ phạm” gây ra hiện tượng trên là một cơ sở phế liệu.

Theo đó, “thủ phạm” gây ra hiện tượng trên là một cơ sở phế liệu nằm trên khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. Trong ngày, cơ sở sản xuất này súc rửa các bồn và phuy còn tồn đọng chứa nước hóa chất. Nguồn nước thải này đã theo ống dẫn chảy vào cống thoát nước mưa trên đường Lê Hồng Phong đổ về suối Sọ.

Hóa chất là "thủ phạm" khiến suối Sọ nổi bọt trắng xóa như bôngNước thải đã theo ống dẫn đổ thẳng vào cống thoát nước mưa đổ về suối Sọ.

Hóa chất là "thủ phạm" khiến suối Sọ nổi bọt trắng xóa như bôngĐoàn kiểm tra lập biên bản chủ cơ sở.

Đoàn kiểm tra đã lập về việc cơ sở phế liệu trên lưu trữ chất thải không đúng quy định, xả thải chưa qua xử lý ra môi trường, không thực hiện phân loại đúng quy định. Ngoài ra, lực lượng chức năng xác định cơ sở này mới bắt đầu hoạt động và không có giấy phép kinh doanh.

Hóa chất là "thủ phạm" khiến suối Sọ nổi bọt trắng xóa như bông

Hóa chất là "thủ phạm" khiến suối Sọ nổi bọt trắng xóa như bôngChiều 18/7, nước suối Sọ vẫn còn màu trắng.

Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở này chấm dứt hành vi xả thải chưa qua xử lý ra môi trường, đề nghị cơ sở dọn dẹp vệ sinh chất thải và dừng việc kinh doanh phế liệu.

Đồng thời, cơ quan chức năng đưa các mẫu nước thải đi phân tích để có cơ sở xử lý vi phạm.

Hits: 0

Tham khảo các loại hóa chất thân thiện với môi trường được nhập khẩu từ Hàn Quốc từ website Hóa chất TốtHóa chất Hàn Quốc.

Nguồn: Dân tríChia sẻ