Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị Bùi Thanh San cho biết, sau khi nhận được phản ánh của báo VietNamNet việc cán bộ hải quan cửa khẩu La Lay nhận tiền bôi trơn, Cục đã đình chỉ 4 cán bộ.

Trước đó, ngày 24/5, báo VietNamNet có phản ánh về những hoạt động có dấu hiệu vòi vĩnh, nhũng nhiễu, nhận tiền bôi trơn từ người dân của cán bộ Hải quan cửa khẩu La Lay khi làm thủ tục xuất – nhập cảnh, xuất – nhập khẩu.

Vụ ‘Luật ngầm’ ở cửa khẩu La Lay: Hải quan Quảng Trị đình chỉ 4 cán bộCán bộ Hải quan và Kiểm dịch nhận tiền trái quy định tại cửa khẩu

Ông Bùi Thanh San, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết, ngay đầu giờ sáng nay, lãnh đạo đơn vị đã họp và vào cuộc xử lí.

Theo đó, từ những tư liệu hình ảnh và thông tin đăng tải trên VietNamNet, Cục Hải quan tỉnh đã có công văn gửi Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay, yêu cầu đơn vị này báo cáo, giải trình.

Vụ ‘Luật ngầm’ ở cửa khẩu La Lay: Hải quan Quảng Trị đình chỉ 4 cán bộCục trưởng Cục Hải quan Quảng Trị Bùi Thanh San (bìa phải) đã chỉ đạo lập đoàn thanh tra xác minh vụ việc

“Thay mặt Cục Hải quan Quảng Trị, trước hết tôi xin cảm ơn báo VietNamNet đã phản ánh. Ngay trong buổi họp sáng nay, Cục Hải quan đã thành lập đoàn thanh tra do ông Đinh Ngọc Thanh, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn thanh tra, xác minh những vấn đề báo phản ánh.

Cũng trong sáng nay, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với một số cán bộ để chờ kết luận của đoàn thanh tra. Quan điểm của Cục Hải quan là nếu cán bộ sai phạm sẽ kiên quyết xử lí”, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị Bùi Thanh San khẳng định.

Đối với lực lượng kiểm dịch, thông tin với PV, ông Hồ Kim Quốc, phụ trách Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi báo VietNamNet có bài phản ánh liên quan đến hoạt động nghiệp vụ cán bộ kiểm dịch La Lay, ông đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị.

“Tối nay, tôi sẽ cho rà soát lại toàn bộ quy trình làm việc và yêu cầu các cán bộ liên quan báo cáo” ông Quốc nói.

Hits: 0

Nguồn: VietnamnetChia sẻ