Hong Kong nổi tiếng với các không gian sống đắt tiền. Thành phố này đứng đầu danh sách những thành phố khó để sở hữu bất động sản nhất trên thế giới trong bảy năm liền. Chỉ số đánh giá khả năng chi trả cho nhà ở của Hong Kong – được đánh giá bằng […]

Hong Kong nổi tiếng với các không gian sống đắt tiền. Thành phố này đứng đầu danh sách những thành phố khó để sở hữu bất động sản nhất trên thế giới trong bảy năm liền.

Chỉ số đánh giá khả năng chi trả cho nhà ở của Hong Kong – được đánh giá bằng tỷ lệ thu nhập chi cho các khoản vay thế chấp, đã tăng lên 67% trong quý II, theo một thông báo từ chính quyền Hong Kong vào thứ Sáu tuần trước. Chỉ số này cao hơn mức 56% cùng kỳ 2016.

Thị trường nhà ở tại Hong Kong tiếp tục tăng giá trong quý II.

Những con số mới nhất đang tạo thách thức lớn cho trưởng đặc khu kinh tế Hong Kong – bà Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga), trong nỗ lực thu hẹp giá nhà tại thành phố được đánh giá là đắt đỏ nhất thế giới.

Theo số liệu của Demographia, người Hong Kong có thu nhập trung bình mất 18 năm để mua nhà. Trong khi, thời gian tại Sydney (Australia) là 12 năm, London (Anh) là 8,5 năm và dưới 6 năm với New York (Mỹ).

Số lượng giao dịch nhà ở tại Hong Kong tăng 43% lên 18.892 giao dịch vào quý II, nhu cầu cao từ thị trường tạo đà khiến giá bất động sản tiếp tục tăng mạnh. Chỉ số City Leading Index của Centaline Property tiếp tục tăng lên mức kỷ lục 160,3 vào 30/7. Chỉ số này đã tăng 11% trong năm nay và tăng 50% trong 5 năm qua.

*Người nghèo Hong Kong sống trong nhà hòm

Minh Sơn (theo Bloomberg)

Hits: 2Chia sẻ