Robin Vadakkumchery, cựu mục sư tại Ấn Độ, lấy lý do yêu cô gái, đứa trẻ sinh ra cần cha mẹ chăm sóc để kiến nghị tòa án cho ông ta về tổ chức đám cưới với nạn nhân.

Một cựu mục sư ở bang Kerala, miền nam Ấn Độ, vừa gây tranh cãi khi yêu cầu được tại ngoại để kết hôn với nạn nhân và chăm sóc cho “đứa trẻ của mình”, theo Hindustan Times.

Robin Vadakkumchery (54 tuổi) bị bắt giam vào tháng 2/2017 vì hành vi hiếp dâm trẻ vị thành niên nhiều lần. Nạn nhân khi đó mới 16 tuổi, là học sinh tại ngôi trường có liên kết với nhà thờ nơi mà Robin làm cha xứ.

Hậu quả, cô gái mang thai. Đến khi đứa trẻ ra đời, hành vi đồi bại của Robin mới bị phát hiện và ông ta bị bắt giữ sau đó.

Vị mục sư phạm tội hiếp dâm đòi tại ngoại để cưới nạn nhânRobin Vadakkumchery đang chịu mức án 20 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ vị thành niên. Ảnh: Hindustan Times.

Tháng 2/2019, người đàn ông bị kết án 20 năm tù giam và phạt tiền hơn 2.500 USD. Đầu tuần này, Robin đã viết đơn xin Tòa án tối cao bang Kerala được tại ngoại và tạm đình chỉ thi hành án trong 2 tháng để về tổ chức đám cưới với nạn nhân, người giờ đã 20 tuổi.

Theo truyền thông tại Ấn Độ, cô gái và cha mẹ đã ký đơn đồng tình, xin tại ngoại cho cựu mục sư và chuyển lên tòa án.

Theo kiến nghị, Robin tuyên bố ông sẽ chăm sóc cho đứa trẻ, đồng thời hợp pháp hóa quyền làm cha và cần bản án tạm thời bị đình chỉ để người này có thể chính thức cưới cô gái về làm vợ. Đứa trẻ từ khi chào đời đã chuyển qua hai trại mồ côi, dưới sự giám sát của Ủy ban phúc lợi trẻ em ở nước này.

“Nuôi dưỡng ở trại mồ côi, thiếu thốn sự chăm sóc của cha mẹ chắc chắn sẽ gây tổn thương cho đứa bé”, đơn kiến nghị của Robin viết. Người này còn nhấn mạnh bản thân yêu nạn nhân và muốn có một cuộc sống gia đình.

Sau khi cựu mục sư nộp đơn xin bảo lãnh, các nhà hoạt động xã hội và công tố viên đã lên tiếng phản đối, cho đây là mưu mẹo để thoát khỏi bản án dài hạn.

“Những tội phạm hiếp dâm đề nghị làm đám cưới với nạn nhân như một cách chuộc lại lỗi lầm. Chúng tôi không ủng hộ những hành vi như vậy”, Suman Chakravarti, công tố viên của vụ án, nói.

Vị mục sư phạm tội hiếp dâm đòi tại ngoại để cưới nạn nhânHành động đòi cưới nạn nhân để xin lỗi của Robin bị các nhà hoạt động xã hội phản đối, coi đó chỉ là cái cớ để kẻ hiếp dâm thoát án dài hạn. Ảnh: BBC.

Trong phiên tòa năm 2018, cả Robin và gia đình nạn nhân từng đưa ra đề nghị tương tự. Song, cuối cùng tòa án đã bác bỏ và tuyên án tù sau khi xét nghiệm DNA và nhiều bằng chứng cho thấy Robin đã hãm hiếp trẻ vị thành niên.

Ủy ban phúc lợi trẻ em, nơi quyết định quyền nuôi dưỡng, trước đó cũng nhiều lần từ chối yêu cầu nuôi con của Robin vì ông ta vẫn đang thụ án.

Năm 2017, gia đình từng cố tình giấu việc cô gái đẻ con bí mật, song cảnh sát đã phát hiện ra. Trong quá trình thẩm vấn, cha của nạn nhân còn tự nhận cái thai là do mình gây ra. Song, sau nhiều mâu thuẫn trong lời khai, người cha mới khai ra Robin là kẻ đã hiếp dâm con gái mình. Đến lúc đó, cô gái mới thừa nhận mình bị vị mục sư hãm hiếp.

Sau đó, nạn nhân còn phản cung trước tòa, cho biết quan hệ tình dục hai bên dựa trên sự đồng thuận. Gia đình cô gái cũng nhiều lần tìm cách giảm nhẹ tội cho người đàn ông.

Hồi tháng 3, Robin bị bãi bỏ mọi vị trí trong giáo phận tại bang Kerala. Trong bản kiến nghị gửi lên tòa án, người này tuyên bố rằng trên thực tế, ông ta không làm việc tại nhà thờ nữa vì điều này sẽ “cản trợ hôn nhân của mình”.

Tòa án bang Kerala dự kiến ​​sẽ xem xét đơn kiến nghị vào ngày 24/7.

Hits: 3

Nguồn: Zing NewsChia sẻ