Là một trong những cửa ngõ giao thông trọng yếu, Quảng Ninh là mấu chốt trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Sở hữu vị thế đắc địa cùng kỳ quan thiên nhiên – vịnh Hạ Long, Quảng Ninh thu hút nhiều nhà đầu tư ngành bất động sản. […]

Là một trong những cửa ngõ giao thông trọng yếu, Quảng Ninh là mấu chốt trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Sở hữu vị thế đắc địa cùng kỳ quan thiên nhiên – vịnh Hạ Long, Quảng Ninh thu hút nhiều nhà đầu tư ngành bất động sản.

Cơ sở hạ tầng tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là các tuyến đường cao tốc nối liền Hạ Long với các vùng kinh tế lân cận đang được gấp rút đầu tư thi công. Sau gần 3 năm triển khai thi công, đường cao tốc nối thành phố Hải Phòng với thành phố Hạ Long đã hoàn thành 80% khối lượng công việc và đang thi công những giai đoạn cuối. Dự kiến, toàn tuyến sẽ thông xe vào trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Hiện nay, với lộ trình cũ, du khách muốn đến Hạ Long theo đường bộ phải đi qua quãng đường gần 165km, mất hơn 3 giờ di chuyển. Tuy nhiên, khi tuyến đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long được hoàn thiện, quãng đường từ Hà Nội đến thành phố này sẽ được rút ngắn còn 130 km, thời gian di chuyển chỉ hơn một giờ.

Theo đại diện HDMon – chủ đầu tư nhiều dự án lớn tại Quảng Ninh, Hà Nội, yếu tố này không chỉ thúc đẩy ngành du lịch mà còn đánh thức tiềm năng bất động sản của Hạ Long. Khi giao thông thuận tiện, lượng du khách đổ về đông kéo theo các hoạt động dịch vụ, nghỉ dưỡng và nhà ở phát triển.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng hướng về Quảng Ninh, đón đầu tiềm năng phát triển du lịch nơi đây. Hàng loạt dự án bất động sản lớn liên tục được triển khai.

Nổi bật là dự án khu đô thị phức hợp Mon Bay Hạ Long nằm dọc đường bao biển, sở hữu địa thế trung tâm Hạ Long. Dự án có kiến trúc đẹp, tận dụng lợi thế lưng tựa núi mặt hướng biển, đem đến cho cư dân môi trường sống gần gũi với thiên nhiên.


Khu đô thị phức hợp Mon Bay Hạ Long.

Xung quanh Mon Bay là các công trình trọng điểm, tiện ích của tỉnh như bệnh viện, trường học, bảo tàng, quảng trường… Các hoạt động lễ hội, giải trí cũng sẽ được tổ chức tại đây, giúp nâng cao cuộc sống của cộng đồng Mon Bay và mở ra những cơ hội kinh doanh mới.

Cùng sự hoàn thiện của tuyến đường Hạ Long – Hải Phòng, dân cư Mon Bay sẽ kết nối, di chuyển thuận tiện hơn tới nhiều tỉnh thành lân cận.

“Với những ưu thế nổi bật, dự án với tổng mức đầu tư trên 5000 tỷ này luôn được đông đảo giới đầu tư, kỳ vọng trở thành một trong những khu đô thị hiện đại trọng điểm, giúp nâng tầm kinh tế và cuộc sống tỉnh Quảng Ninh”, đại diện HDMon cho biết.

Sắp tới tập đoàn HDMon sẽ triển khai dự án quần thể gồm: sân golf, khách sạn 5 sao và khách sạn 6 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Vân Đồn.

Tiền thân của HDMon là Công ty TNHH Xây Dựng Hải Đăng, thành lập năm 1997. Gần 20 năm có mặt trên thị trường, tập đoàn này có hàng loạt các dự án nghìn tỷ, gồm: tổ hợp chung cư nhà phố đẳng cấp Mon City Mỹ Đình, khu chung cư văn phòng cao cấp Mon Central 29 Láng Hạ, dự án Mon Bay Hạ Long…

Huệ Chi

Hits: 7Chia sẻ