Tân An không chỉ là thủ phủ của Long An mà còn là một trong những đô thị vệ tinh có vai trò chiến lược của TP HCM. Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội và đồ án quy hoạch chung TP Tân An đến năm 2030, thành phố này  phấn đấu trở thành đô thị loại II trước năm 2020 và trở thành đô thị loại I vào năm 2030.

Theo đó, TP Tân An được quy hoạch trên diện tích hơn 8.000 ha, dự báo đến năm 2030, dân số đô thị của thành phố từ 250.000-280.000 người; tỷ lệ đô thị hóa là 90%.

Để thực hiện mục tiêu này, TP Tân An đã phải phổ biến rộng rãi quy hoạch trong nhân dân; xác định các khâu đột phá và đẩy nhanh thực hiện các công trình trọng điểm, có tính liên kết vùng.

TP Tân An tăng tốc trở thành đô thị loại II vào năm 2018 và đô thị loại I năm 2025.

Sau 6 năm đẩy mạnh xây dựng và phát triển kinh tế, TP Tân An đã có những thay đổi tích cực, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo đúng hướng: Thương mại dịch vụ, công nghiệp – xây dựng và nông nghiệp.

Tốc tộ tăng trưởng kinh tế hàng năm của thành phố luôn ở mức cao và ổn định ở mức 15,9-16% một năm; thu nhập bình quân đầu người tăng liên tục qua các năm. Đòn bẩy đô thị và nhiều yếu tố khác giúp bất động sản Tân An thu hút nhiều doanh nghiệp địa ốc.

Nhiều dự án bất động sản được đầu tư và phát triển tại TP Tân An.

Nhiều công ty bất động sản lớn cũng nhắm vào thị trường này, xây dựng nhiều dự án lớn mang tầm cỡ quốc tế như Green City của Công ty Đồng Tâm Long An với diện tích hơn 76,6 ha tại phường 6, TP Tân An.

Tập đoàn Vingroup cũng đầu tư dự án trung tâm thương mại và nhà phố thương mại với diện tích tới 11.505 m2 tại đường Hùng Vương, phường 2, TP Tân An. Dự án sẽ bổ sung các điểm vui chơi giải trí, mua sắm như khu ẩm thực đa dạng, phong phú; khu vui chơi giải trí; rạp chiếu phim; các khu rèn luyện sức khỏe và tập luyện thể thao…

Tháng 9 vừa rồi, trung tâm thương mại Vincom Center Tân An đã cất nóc và đang hoàn thiện các block. Vincom Center Tân An dự kiến khai trương và đi vào hoạt động vào tháng 4/2018.

Bên cạnh đó là dự án khu đô thị An Nhiên Garden với không gian xanh trong lành cùng cảnh quan đẹp.

Theo khảo sát chủ đầu tư An Nhiên Garden, hiện tại, giá đất tại trung tâm đường Hùng Vương dao động từ 50 đến 60 triệu một m2, quốc lộ 1A từ 20 đến 30 triệu đồng, quốc lộ 62 từ 15 đến 20 triệu đồng. Ngoài ra, đại diện đơn vị này cũng cho biết thêm tiến độ thanh toán các dự án khá linh hoạt, chia thành nhiều giai đoạn, giúp những người có thu nhập trung bình thấp vẫn có thể sở hữu.

Huệ Chi

Hits: 0Chia sẻ