Tối 12/8, Bệnh viện Bạch Mai ra thông báo khẳng định đến thời điểm này không có trường hợp mắc Covid-19 nào được phát hiện tại cơ sở trong đợt dịch này.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về các dương tính trong Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Điều này gây hoang mang cho người dân, người bệnh, người nhà người bệnh và kể cả các nhân viên y tế.

Tuy nhiên, Bệnh viện Bạch Mai khẳng định đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào bệnh viện, bao gồm: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ… Toàn bộ cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt…

Bác thông tin Bệnh viện Bạch Mai có ca mắc Covid-19
Bệnh viện Bạch Mai thiết lập các buồng/khu sàng lọc với những bệnh nhân có triệu chứng.

Ngoài ra, những người bệnh có biểu hiện ho, sốt đang điều trị tại bệnh viện đều được làm xét nghiệm PCR với Covid 19 (làm nhiều lần) để đảm bảo không bỏ sót chẩn đoán. Bệnh viện đã bố trí một khu riêng biệt (cạnh cổng số 2 của bệnh viện), nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng dịch nhằm khám sàng lọc cho các trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu dịch tễ…

Tất cả các khoa/phòng trong bệnh viện đều có phòng cách ly dành cho các bệnh nhân nghi ngờ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, nhằm tránh tối đa việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện.
Đến 19h ngày 12/8/2020, tại Bệnh viện Bạch Mai không có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Đến nay Việt Nam ghi nhận 880 ca mắc Covid-19, trong đó 321 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 419 ca.

Việt Nam cũng đã ghi nhận 17 trường hợp tử vong, đều là các bệnh nhân có nhiều bệnh mãn tính, tuổi cao đặc biệt là có thời gian nằm điều trị ở các khoa Hồi sức cấp cứu, lọc máu lâu ngày.

Hits: 4

Nguồn: Dân tríChia sẻ