Theo kết quả điều tra giám sát của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bệnh nhân 727 có hành trình dày đặc đến Hà Nội, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.

Hành trình dày đặc của bệnh nhân 727

BN727 là lái xe văn phòng thường trú của một tờ báo tại Đà Nẵng, có đi thăm bệnh nhân Bệnh viện Đà Nẵng, có hành trình trình di chuyển qua nhiều tỉnh, thành (đi từ thiện tại Huế, ăn phở tại Hà Nội, họp cơ quan…).

Ngày 24/7, bệnh nhân cùng một số người đi địa đạo Vĩnh Mốc, tỉnh Quảng Trị để trao quà từ thiện. 7h-7h30, đoàn từ thiện ghé quán ăn Bà Sửu, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế ăn sáng, sau đó đến thẳng địa đạo Vĩnh Mốc để trao quà từ thiện. 11h00 cùng ngày, đoàn đến dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị, sau đó về TP Đông Hà, tỉnh Quảng trị ăn trưa. Đến khoảng 13h00, về lại Đà Nẵng.

Ngày 25/7, bệnh nhân đón 2 người khác bay từ Hà Nội vào về khách sạn Alacarte, đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà. Buổi trưa, bệnh nhân đi ăn cùng với 3 người khác tại nhà hàng Phì Lũ 1, số 225 Nguyễn Chí Thanh, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu; tối đi ăn tại nhà hàng Trung Gia, số 64 đường Võ Nguyên Giáp, phường Mân Thái, quận Sơn Trà.

Hành trình dày đặc đến Hà Nội, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị của bệnh nhân số 727

Sáng 26/7, bệnh nhân tham dự cuộc họp tại cơ quan. Trưa 26/7, bệnh nhân chở hai người đi Hà Nội. Buổi trưa cả 3 ăn tại quán Mai Nga, đường Lạc Long Quân, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chiều đến Quảng Bình, bệnh nhân nghỉ tại nhà khách Nhật Lệ, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tối đó bệnh nhân đi ăn tối với nhóm 6 người tại nhà hàng nổi ven biển Nhật Lệ.

Sáng 27/7, bệnh nhân đi ăn sáng và uống cà phê tại TP Đồng Hới, buổi trưa ăn tại quán dọc đường (không nhớ tên). Đến đêm, bệnh nhân đến Hà Nội và nghỉ tại địa chỉ 92 đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Sáng 28/7, bệnh nhân đi ăn tại quán phở Tùng, phố Liên Trì, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Ngày 29/7, bệnh nhân chạy xe từ Hà Nội về Đà Nẵng thì có gia đình anh G gồm 4 người đi nhờ xe về Đà Nẵng. Buổi tối bệnh nhân nghỉ tại khách sạn Hữu Nghị, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 30/7, bệnh nhân về tới Đà Nẵng, sau đó bệnh nhân ở lại cơ quan, không về nhà. Ngày hôm sau, bệnh nhân có triệu chứng rát họng.

Ngày 3/8, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng, được lấy mẫu xét nghiệm và sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 1 tuổi lây từ nhà trẻ của BN689

Trong lịch trình 20 ca bệnh của TP Đà Nẵng được công bố vào ngày 6/8 còn có một điều dưỡng Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, hai người bị lây từ đồng nghiệp, một bé gái mắc bệnh sau khi được gửi giữ trẻ tại nhà của một bệnh nhân Covid-19.

BN726 là một bé gái 1 tuổi, được gửi tại nhà giữ trẻ của bà N.T.M (BN689). Bé sống cùng gia đình tại địa chỉ K141 đường Trần Xuân Lê, tổ 58 phường Hoà Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Trước ngày 27/7, bệnh nhân được gia đình gửi giữ trẻ ở nhà BN689. Trong thời gian này, trẻ được mẹ đưa, đón và không tiếp xúc với ai ngoài trừ cô giáo và các bạn trong lớp sau đó về nhà.

Ngày 27/7, lớp giữ trẻ tạm thời dừng hoạt động nên trẻ chỉ ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình và không đi đến nơi khác. Từ ngày 28/7 đến ngày 5/8, trẻ được cách ly tại nhà, sau đó thì có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, BN731 nhân viên Công ty Thiết bị y tế IMED, có tiếp xúc BN619 (đồng nghiệp). Điều đáng nói trong các ngày 25-19/7, sau khi công ty có nhân viên mắc Covid-19, bệnh nhân được ở nhà làm việc nhưng sau bệnh nhân không tự cách ly mà di chuyển đi nhiều nơi.

Cụ thể, tối 30/7, bệnh nhân đi mua rau và đồ đông lạnh tại siêu thị Mega sau đó qua nhà chồng, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Ngày 31/7, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

Ngày 1/8, bệnh nhân đến nhà mẹ ruột tại Kiệt 304 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, ăn trưa tại đó. Sau đó khoảng 13h30, bệnh nhân đến siêu thị CoopMart, đường Điện Biên Phủ (tầng 1) mua rau và hàng đông lạnh.

Khoảng 9h ngày 2/8, bệnh nhân đi chợ Hoà Mỹ, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu rồi trở về nhà.

Sáng 3/8, bệnh nhân đến văn phòng công ty tại 167 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, mở cửa khử khuẩn công ty, sau đó bệnh nhân đến trạm y tế phường Hò Minh, quận Liên Chiểu để khai báo y tế rồi trở về tự cách ly tại nhà.

Sau đó bệnh nhân được đưa đi cách ly.

BN732 đang làm việc tại công ty TNHH Sinaran Việt Nam, đường số 5, Khu công nghiệp Đà Nẵng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, làm cùng nhà máy với BN473.

Hành trình dày đặc đến Hà Nội, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị của bệnh nhân số 727

BN736 là nam, 39 tuổi, cứ trú tại đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, là Giám đốc Trạm thu phí Tam Kỳ. Ngày 22, 23/7, bệnh nhân tham dự Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu. Tối 23/7, bệnh nhân đến TP Vinh bằng xe ô tô cùng 1 người lái xe và 2 người trong cùng cơ quan, trên đường có dừng nghỉ tại khách sạn T&T Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Sáng 24/7, bệnh nhân đi ăn ở quán vỉa hè tại Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (không nhớ rõ địa chỉ), sau đó đến khách sạn Mường Thanh Phương Đông ở TP Vinh ở từ ngày 24 đến 26/7. Trong thời gian ở khách sạn, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nhức mỏi tay chân, khàn cổ, không ho, không sốt.

Ngày 27/7, bệnh nhân trở về Quảng Nam ở tại trạm thu phí từ ngày 27 đến ngày 30/7. Trưa 30/7, bệnh nhân về nhà tại TP Đà Nẵng bằng xe máy cùng một người khác. Sau đó bệnh nhân ở nhà, mang khẩu trang. Sáng 3/8, bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và được lấy mẫu xét nghiệm, sau đó thì có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

BN743 là nữ, 28 tuổi, địa chỉ tổ 2, thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, là điều dưỡng tại khoa Nội, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Hits: 0

Nguồn: Dân tríChia sẻ