Michelle Obama, vợ cựu tổng thống Mỹ, Barack Obama, đã có những chiêm nghiệm sâu sắc về ý nghĩa của các chuyến du lịch nhân dịp Ngày của mẹ.

Trên mạng xã hội cá nhân, Michelle Obama đã chia sẻ một tấm ảnh chụp cùng hai cô con gái Malia và Sasha trong chuyến đi tới Venice, Italy, vào năm 2015. Phía dưới phần chú thích, bà kể cho mọi người nghe một câu chuyện ý nghĩa về tầm quan trọng trong việc dạy con gái những bài học cuộc sống thông qua việc đi du lịch.

Phu nhân cựu tổng thống Obama cũng lấy chính mình làm ví dụ cho cách dạy con này khi nhắc về những ngày trong quá khứ không mấy dư dả.

“Ngày của mẹ đến rồi. Dịp này, tôi lại nghĩ rất nhiều về cách mẹ dạy mình khôn lớn ngày xưa. Dù cho gia đình tôi khi ấy chỉ sống trong một căn hộ nhỏ xíu, mẹ vẫn đem cho tôi một món quà quý giá, đó là sự tự do trong việc khám phá và phát triển bản thân. Ngay cả khi gia đình chẳng dư dả gì, cha mẹ vẫn cố tích góp một khoản tiền để tôi tham dự chuyến đi tới Paris hồi trung học. Chuyến đi đã mở ra cả thế giới mới với tôi.

Cách dạy con nhờ những chuyến du lịch của phu nhân ông Obama

Giờ là câu chuyện giữa tôi và hai cô con gái. Tôi muốn dạy chúng bài học khi xưa của mình. Tôi thật may mắn vì đã được cùng Sasha và Malia du lịch qua nhiều quốc gia trên thế giới, một điều mà lúc xưa mẹ chẳng bao giờ dám mơ tới khi tôi còn bằng tuổi các con gái bây giờ.

Bằng cách này hay cách khác, thông điệp gửi đi vẫn không thay đổi. Tôi chỉ mong mỏi một điều rằng các bà mẹ trên thế giới hãy để con gái tự do khám phá những chân trời mới, vượt qua vùng an toàn, giúp chúng có thể biết nhiều hơn về chính bản thân mình”.

Bài đăng của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ nhanh chóng nhận về hơn 1,3 triệu lượt like và rất nhiều bình luận.

Cách dạy con nhờ những chuyến du lịch của phu nhân ông Obama

“Tôi luôn nghĩ rằng để một đứa trẻ đi du lịch sẽ ảnh hưởng tốt khi chúng trưởng thành. Thông qua việc tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau, chúng sẽ biết thêm những bài học về sự tôn trọng và bao dung. Cảm ơn bà Obama vì bài viết này, hãy chia sẻ nó tới với con gái của các bạn đi”, tài khoản eldva bình luận.

Trong khi đó, người dùng thepeoplesduchess lại bày tỏ sự ngưỡng mộ với lối sống và cách suy nghĩ của cựu phu nhân tổng thống Mỹ. Người này chia sẻ: “Michelle Obama, bà là niềm tự hào trong cuộc sống của chúng tôi. Bà đại diện cho những gì phụ nữ có thể vươn tới nếu cô ấy dám khát khao. Chúa phù hộ cho bà và hai cô con gái”.

Hits: 0

Nguồn: Zing.VNChia sẻ