Dù là thế lực đáng gờm tại Hà Nội trong lĩnh vực sửa chữa, phân phối điện thoại song Nhật Cường lại có tỉ suất sinh lời trên doanh thu thấp. Trong vòng 3 năm trở lại đây, mặc dù đạt doanh thu hơn 340 tỉ đồng nhưng kết quả kinh doanh của Nhật Cường chỉ loanh quanh con số 1 tỷ đồng.

Theo tin từ Dân trí, dù là thế lực đáng gờm tại Hà Nội trong lĩnh vực sửa chữa, phân phối điện thoại song Nhật Cường lại có tỉ suất sinh lời trên doanh thu thấp. Trong vòng 3 năm trở lại đây, mặc dù đạt doanh thu hơn 340 tỉ đồng nhưng kết quả kinh doanh của Nhật Cường chỉ loanh quanh con số 1 tỷ đồng.

Sáng ngày 9/5/2019, tràn ngập trên MXH và các trang báo là thông tin Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile) bị lực lượng Công an kiểm tra khám xét và thu giữ nhiều tài liệu. Việc khám xét được thực hiện nghiêm ngặt và chưa có thông tin nào được tiết lộ.

Nhật Cường Mobile được thành lập từ 20/6/2001 với vốn điều lệ 5 tỉ đồng. Đến thời điểm hiện tại, Nhật Cường Mobile đã nâng vốn điều lệ lên 38 tỉ đồng. Trụ sở đặt tại 39-41 Lý Quốc Sư, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Nhật Cường Mobile có 2 cổ đông là Bùi Quang Huy (đóng góp 90% vốn) và Trần Ngọc Ánh (đóng góp 10% vốn). Tổng giám đốc là ông Bùi Quang Huy, sinh năm 1974.

Tại Hà Nội, Nhật Cường Mobile có 9 cửa hàng tại Hà Nội. Bên cạnh mảng kinh doanh về thiết bị điện thoại, Nhật Cường Softwave cũng là một đơn vị có tiếng tại thủ đô với nhiều khách hàng “khủng”. Nhật Cường Softwave được thành lập từ Trung tâm Công nghệ Thông tin của Nhật Cường.

Kinh doanh tiếng tăm lừng lẫy ở đất Hà Thành, lãi lời của Nhật Cường như thế nào?

Theo nguồn tin từ Dân trí, là một thế lực đáng gờm tại thủ đô, song kết quả kinh doanh của Nhật Cường làm không ít người bất ngờ với tỉ suất sinh lời rất thấp.

Năm 2016, với mức doanh thu 382,5 tỉ đồng, lãi lời sau thuế của Nhật Cường chưa tới 1 tỉ đồng. Năm 2017, mức doanh thu của Nhật Cường là 344,4 tỉ đồng thì lãi đó của Nhật Cường chỉ có 750 triệu đồng. Năm 2018, doanh thu của Nhật Cường đạt 347,5 tỉ đồng thì lợi nhuận sau thuê của Nhật Cường lên tới 1,08 tỉ đồng.

Trong 3 năm, doanh thu của Nhật Cường luôn ở mức trên 340 tỉ đồng. Song lợi nhuận sau thuê của Nhật Cường đạt con số loanh quanh 1 tỉ. Như vậy, Nhật Cường nộp thuế cho nhà nước khoảng vài trăm triệu đồng trong 3 năm trở lại đây.

Năm 2017, Vinasa của ông Trương Gia Bình bình chọn Nhật Cường Mobile lọt top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh việc phát triển mảng cung cấp thiết bị di động thông minh với thương hiệu uy tín, trong nhiều năm, Nhật Cường còn nghiên cứu và triển khai nhiều hệ thống chính phủ điện tử, phần mềm cho khối hành chính sự nghiệp, giải pháp ERP và giải pháp thương mại điện tử cho khối doanh nghiệp.

Tại Hà Nội, Nhật Cường là đơn vị đã cung cấp cho thủ đô những giải pháp, phần mềm xây dựng chính quyền điện tử, TP thông minh như: Cơ sở dữ liệu về dân cư, Dịch vụ công trực tuyến, Quản lý giáo dục, Quản lý Y tế, Xuất nhập cảnh,…

Nhật Cường còn triển khai cho một số chuỗi bán lẻ hệ thống Quản trị doanh nghiệp tổng thể ProERP như: Hoàng Anh Gia Lai, Viettel Store, Linh Giang, Minh Hoa,… Đội ngũ nghiên cứu & phát triển (R&D) của Nhật Cường có 10 người với mức đầu tư mỗi năm chiếm 3% doanh thu.

Nhật Cường được trao huân chương Lao động hạng 3 năm 2016.

Hits: 0

Tổng hợp từ Dân tríChia sẻ