Tới tấp nhận được tin nhắn “chia buồn”, chị Duyên lên mạng kiểm tra mới tá hỏa khi thấy hình ảnh mình được một trang trang facebook ghép thành di ảnh kèm thông tin đây là nạn nhân một vụ TNGT.

Sáng 29/6, chị Trần Thị Mỹ Duyên (SN 1998, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bức xúc cho biết: Không hiểu vì lí do gì một trang facebook có tên Công an Nghệ An online đăng tải hình ảnh một đám ma kèm nội dung “Va chạm ô tô, một nữ sinh xã Nghi Xuân tử vong tại chỗ” và hình ảnh một vụ TNGT; người trong di ảnh ở đám tang là hình của chị Duyên. Facebook này cũng chụp màn hình facebook của chị Duyên để “khẳng định” thêm về thông tin nạn nhân vụ tai nạn.

Trang facebook mang tên "Công an Nghệ An Online" ghép ảnh tung tin nữ sinh thiệt mạng vì tai nạn giao thôngHình ảnh chị Duyên bị ghép vào di ảnh được trang facebook đăng tải cho rằng đây là nạn nhân của một vụ TNGT.

“Tôi hoàn toàn không biết đến sự việc tréo ngoe này cho đến chiều hôm qua (28/6), khi nhận được tin nhắn chia buồn, điện thoại xác minh sự việc từ người quen, bạn bè. Lên facebook thì ngập tràn những lời chia sẻ mong tôi sớm siêu thoát. Tôi không hiểu động cơ của họ là gì nhưng rõ ràng đây không phải là chuyện đùa bởi người ta không thể mang sinh mạng của người khác ra đùa được”, chị Duyên bức xúc.

Chưa hết hoang mang về việc bỗng dưng bị khai tử, chị Duyên cũng gặp nhiều rắc rối khi nhiều người vào facebook cá nhân và để lại những bình luật không hay. Thậm chí người thân của chị cũng bực mình vì nghĩ chị không biết chọn bạn mà chơi để bạn “chơi xấu” bằng cách ghép ảnh vào lễ tang.

“Tôi thực sự không biết chủ nhân của trang facebook Công an Nghệ An online là ai. Từ hôm qua, trang facebook này cũng không còn tồn tại. Lần đầu tiên bị kéo vào chuyện này thực sự tôi cũng không biết xử trí thế nào để đòi lại công bằng, danh dự cho mình”, chị Duyên chia sẻ.

Theo tìm hiểu, hiện Công an tỉnh Nghệ An chỉ có một trang facebook chính thức của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An để hướng dẫn người dân tố giác tội phạm và trang Fanfage chính thức của báo Công an Nghệ An, hoàn toàn không có trang facebook nào có tên “Công an Nghệ An online”.

Hits: 4

Nguồn: Dân tríChia sẻ