Sau khi đặt mua một khẩu súng hơi trên mạng xã hội, Nguyễn Xuân T. mang ra quán nước khoe với bạn bè. Quá trình này, người đàn ông tưởng rằng súng đã hết đạn thì bất ngờ súng nổ, bắn trúng anh Đ.A.

Liên quan đến vụ nam sinh Đại học Giao thông vận tải (GTVT) tử vong do đạn lạc, chiều ngày 3/11, trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Công an TP.Hà Nội đã báo cáo vụ việc đến Bộ Công an.

Nam sinh Đ.A. được đánh giá là một sinh viên chăm chỉ, nhiệt tình hòa đồng và có nhiều cống hiến cho hoạt động Đoàn, hội và câu lạc bộ của khoa trong trường (Ảnh: CTV).Nam sinh Đ.A. được đánh giá là một sinh viên chăm chỉ, nhiệt tình hòa đồng và có nhiều cống hiến cho hoạt động Đoàn, hội và câu lạc bộ của khoa trong trường (Ảnh: CTV).

Theo tướng Xô, ngày 30/10, Nguyễn Xuân T. (SN 1991, hộ khẩu tại Đống Đa, Hà Nội, cán bộ Công an huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) có sở thích sưu tầm súng đã đặt mua một khẩu súng hơi tự chế trên mạng xã hội, rồi mang ra quán nước khoe với bạn bè. Quá trình này, người đàn ông và nhóm bạn tưởng rằng súng đã hết đạn thì bất ngờ súng nổ về hướng bên đường đối diện quán nước. Viên đạn bắn ra cách đó khoảng 25 – 30 mét, trúng anh Đ.A (SN 1999, quê Quảng Ninh, là sinh viên năm 4 trường Đại học GTVT) khiến nạn nhân trọng thương, gục tại chỗ.

“Người đàn ông và nhóm bạn đã lập tức đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện gần đó nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau đó, người này đã đến trụ sở công an quận Đống Đa đầu thú”, tướng Xô thông tin.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h13 ngày 30/10 tại ngõ 26 đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo lời kể của người thân nam sinh Đ.A., vào thời điểm trên, nam sinh viên Đ.A. đứng chờ người nhà ở ngoài cửa, trên tay đang dùng điện thoại. Khi nam sinh vừa ngồi xuống chỉ 1 phút thì bị một viên đạn bắn vào mạn sườn bên phải, ngã xuống và chỉ kịp kêu lên 1 tiếng rồi bất tỉnh.

Tất cả sự việc đều được camera ghi lại.

Cũng theo người nhà nạn nhân, Đ.A. (SN 1999) là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học GTVT, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế. Đ.A. là một sinh viên chăm chỉ, nhiệt tình hòa đồng và có nhiều cống hiến cho hoạt động Đoàn, hội và câu lạc bộ của khoa. Đ.A. vừa được nhà trường trao học bổng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được.

Sự ra đi đột ngột của Đ.A. là cú sốc quá lớn đối với người thân.

Hits: 0

Dân tríChia sẻ