Trong lúc thử súng, Trung uý công an Nguyễn Xuân T. vô tình làm một sinh viên đại học trúng đạn, tử vong. Trung uý công an này đã bị tước quân tịch.

Tối ngày 3/11, trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, báo cáo ban đầu của Công an Hà Nội đã xác định được danh tính người vô ý nổ súng khiến Đ.A. (sinh Đại học GTVT Hà Nội) tử vong trong đêm 30/10.

Nam sinh Đ.A. được đánh giá là một sinh viên chăm chỉ, nhiệt tình hòa đồng và có nhiều cống hiến cho hoạt động Đoàn, hội và câu lạc bộ của khoa trong trường (Ảnh: CTV).Nam sinh Đ.A

Theo Công an Hà Nội, người gây ra sự việc trên là Nguyễn Xuân T. (SN 1991, HKTT tại quận Đống Đa). Anh T. công tác tại Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội), mang hàm Trung úy.

Theo người phát ngôn Bộ Công an, sau sự việc trên, Giám đốc Công an Hà Nội đã quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với anh Nguyễn Xuân T., đồng thời giao Công an quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác, điều tra, làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy, đây là vụ vô ý làm chết người, không phải do mâu thuẫn, thù hằn cá nhân.

Theo đó, khoảng 22h ngày 30/10, anh Nguyễn Xuân T. mang khẩu súng nén khí (súng hơi) mua trên mạng ra quán nước khoe với một số người bạn.

Anh T. cũng khoe việc, trước đó, mình mang súng này đi bắn chim.

“Theo báo cáo ban đầu, người này không biết trong súng vẫn còn đạn nên trong quá trình khoe, đưa súng lên, bóp cò và đạn nổ.

Sau khi nghe tiếng súng nổ thì người này cũng thấy phía bên kia đường cách khoảng 35 – 40m có nam thanh niên (nạn nhân Đ.A. – PV) đang đứng trước cửa kêu lên, nằm gục xuống…”, tướng Xô thông tin.

Báo cáo của Công an Hà Nội cho thấy, Nguyễn Xuân T. ngay khi đó đã chạy sang cùng mọi người đưa nam sinh viên đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Đống Đa, nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Nguyễn Xuân T. sau đó cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hits: 4

Dân tríChia sẻ