Thanh niên dọn rác chung cư ở Sài Gòn có hoàn cảnh nghèo khó nhưng khi nhặt được cục tiền ‘khủng’ đã có hành động bất ngờ khiến ai cũng cảm phục.

Sáng nay, nhiều người tìm đến chung cư Đất Phương Nam (Q. Bình Thạnh) để tìm gặp anh thanh niên Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi) làm nghề dọn rác đã có hành động đẹp, đáng để nhiều người cảm phục, suy ngẫm.

Trước đó, khoảng 10h ngày 14/5, trong quá trình dọn dẹp khu căn hộ, nơi ông Artern (quốc tịch Ukraine) mới hết hạn thuê và trả phòng, bà Nguyễn Bích Đào (60 tuổi, nhân viên vệ sinh) cùng con trai Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi, nhân viên vệ sinh) phát hiện trong bao rác có một xấp tiền USD với nhiều mệnh giá khác nhau.

Anh Hiền đã kiểm đếm xấp tiền và gửi Ban quản lý chung cư để giao lại số tiền trên cho chủ căn hộ.

Ngay khi nhận số tiền, Ban quản lý chung cư đã liên hệ với người thuê nhà trước đó là ông Artern và thông tin đến cơ quan công an địa phương để lập biên bản.

Chiều cùng ngày, anh Hiền đã trao tận tay ông Artern số tiền 7.400 USD trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và Ban quản lý chung cư.

Hành động tuyệt vời của thanh niên dọn rác khi nhặt được 7.400USDNguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi) làm nghề dọn rác nhặt được tiền trả lại cho người bị mất tại chung cư Đất Phương Nam được nhiều nhà hảo tâm đến tặng quà và tiền

Sáng nay, trong căn phòng khá chật của Ban quản lý chung cư, nhiều cá nhân, tổ chức đã gửi tặng quà, tiền mặt cho anh Hiền thay lời ngưỡng mộ. Tuy vậy, thanh niên 26 tuổi đã có hành động đầy bất ngờ khi chỉ nhận bằng khen của Ban quản lý chung cư, xin trả lại toàn bộ số tiền mà người dân đã dành tặng, ủng hộ mình.

“Mình làm cái gì cũng cần trách nhiệm, không phải của mình thì mình đừng nên lấy. Tôi làm vậy để lấy uy tín, làm việc lâu dài chứ không phải ngày một, ngày hai”- nam thanh niên thật thà nói.

“Tôi muốn tự đôi tay mình làm ra chứ không muốn nhận số tiền này. Dù sao cũng cám ơn mọi người…”- lời anh Hiền khi được hỏi lý do từ chối số tiền ủng hộ.

Anh Hiền từ chối nhận tiền và quà từ nhà hảo tâmAnh Hiền từ chối nhận tiền và quà từ nhà hảo tâm

Chia sẻ sự việc anh nhặt được tiền 2 ngày trước, anh Hiền cho biết khá run khi cùng mẹ phát hiện bọc tiền ‘khủng’ bên ngoài hành lang chung cư.

“Khi phát hiện ra số tiền, trong đầu tôi có chút bối rối, run nhưng không hám lợi. Lúc đó, tôi suy nghĩ phải làm sao để trả lại tiền cho người mất”- anh Hiền chia sẻ thêm.

“Thằng Hiền ít học nhưng tốt bụng, hiếu với mẹ lắm’

Bà Nguyễn Bích Đào, (60 tuổi, mẹ anh Hiền) cho biết đã cùng con trai phát hiện số liền lớn, xưa nay bà chưa từng gặp.

“Lúc đó thằng Hiền nói để kiểm tra, chụp hình rồi xuống ban quản lý thông báo sự việc. Riêng tôi vẫn ở lại làm nốt phần việc của mình”- bà Đào kể.

Bà Nguyễn Bích Đào (60 tuổi, mẹ của anh Hiền) chia sẻ về người con tốt bụng, có hiếuBà Nguyễn Bích Đào (60 tuổi, mẹ của anh Hiền) chia sẻ về người con tốt bụng, có hiếu

Theo chia sẻ của bà Đào, gia đình bà hiện tại chỉ còn 2 mẹ con, cha Hiền mất vì đột quỵ năm anh 15 tuổi. Bà Đào một mình giúp việc nhà cho người khác để nuôi con.

Học hết lớp 9, Hiền thấy mẹ khổ cực nên xin nghỉ học để tự đi làm phụ giúp phần nào. Thế là Hiền xin làm nhân viên vệ sinh tại một toà nhà ở Q.Bình Thạnh. Khi chuyển về làm tại chung cư Đất Phương Nam, anh Hiền cũng xin cho mẹ về làm chung ở chung cư này.

Người đàn ông Ukraina nhận lại số tiền bị mất. Ảnh: Huy Đoan.Người đàn ông Ukraina nhận lại số tiền bị mất. Ảnh: Huy Đoan.

“Tính tình nó bình dân lắm. Đi làm về thì ở nhà, hồi xưa đi học cũng ở nhà suốt. Bữa nào buồn nó chở tôi đi chơi, đi ăn rồi về ngủ”, bà Đào kể thêm.

Chia sẻ thêm về cuộc sống của 2 mẹ con, bà Đào cho biết thu nhập của hai mẹ con cũng hơn 10 triệu đồng/tháng nên tằn tiện cũng không đến nỗi nào.

“Thằng Hiền ít học nhưng tốt bụng, hiếu với mẹ lắm. Tôi rất tự hào và vui khi con trai có hành động đẹp như vậy. Nó nói với tôi phải trả lại cho người ta vì số tiền đó không phải của mình. Đặt trường hợp mình mất số tiền lớn như vậy thì tiếc lắm. Mình lượm được của người ta và mình ăn thì cũng không vui vẻ gì”- bà Đào nói.

Hits: 0

Nguồn: VietnamnetChia sẻ